Ziendan TiengViet
TRANGNHÀ VNY2K
TRANGCHỦ   Ghidanh   Ðăngnhập   Danhsách thànhviên
Xem thưriêng   Banquảntrị   Tìmkiếm   Thắcmắc chung

Diễnđàn tiếngViệt
VNY2K - Vietnamese2020
Sửađổi cáchviết chữViệt
Tánthành cảicách
Phảnđối cảicách

Từnguyên tiếngViệt
Nguồngốc Hán
Nguồngốc NamÁ -- Mon-Khmer
Từ ngoạinhập Pháp-Anh
Tínhđaâmtiết của tiếngViệt

Thưgiãn - giảitrí - tánngẫu
Chuyệncấm đànbà
Nghềchơi cũng lắm côngphu

Sángtác - dịchthuật
Vănhọc nghệthuật
Dịchthuật - songngữ
Tạpký thuyềnnhân
Nhậtký đểđời
Lưubút chuyện ngàyxưa

Dulịch Việtnam và thếgiới
Quêhương yêudấu
Thếgiới muônmàu

Thếgiới siêuhình
Tửvi - Tướngsố
Phongthủy - kinhdịch
Mêtín dịđoan

Tảnmạn
Anything goes...
Vấnnạn của chúngta....
Gópý cảitiến diễnđàn
Kếtnối liênmạng
Thắcmắc chung về diễnđàn
Email đángnhớ...
Thư gởi bạn phươngxa

Tìnhyêu và cuộcsống
Tìnhyêu
Cuộcsống

Raovặt
Muabán - traođổi - nhắntin
Tìmviệc - Cầnngười

Tintức
Tin... đángkể
Thôngtư liênmạng

Nguồngốc dânViệt
NgườiViệt từđâu tới?
Giaphả họ Việt

Phêbình vny2k.com
Ýkiến bạnđọc

Sáchbáo - phimnhạc
Phimảnh về Việtnam
Sáchbáo mới
Phimbộ Trungquốc
Nhạc từ... chânkhông

Làmgiàu tiếngViệt
Sángtạo từ mới
Phiêndịch
Cảithiện từvựng

Họcthuật - nghiêncứu
Họcthuật vănhoá
Nghiêncứu khảoluận

Tuổitrẻ Việtnam
Tuổitrẻ lênđàng
Họcđường và sáchvở
Giờrachơi hay giờ khổhạnh?
Hìnhnhư là tìnhyêu...Thốngkê
· 48 đềtài trong 16 đềmục của diễnđàn
· 1181 thànhviên đăngký. Xin chàomừng thànhviên mới DankoCity.
Số khách đang viếngthăm: 18
Thốngkê nầy dựatrên dữkiện ghinhận 15 phút trướcđây.

Họ đang làmgì??

Thànhviên mới
· DankoCity
  Sep.22.2021, 06:15 am
· Danko City
  Sep.21.2021, 01:07 am
· khosangogiare
  Aug.28.2021, 01:47 am
· trungliet136
  Dec.29.2020, 01:28 am
· khosango
  Oct.4.2020, 19:45 pm
Danhsách thànhviên

Banquảntrị diễnđàn
Quảntrịviên
admin

Ðiềuhợpviên
admin
abcd
dchph


'Welcome back America coming home to being America!
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Sep.27.2021

BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO TÂNTHỜI
Trâu Ơi Bố Bảo:
Trâu số đạo hoa, ngàn lẻ thu qua, hay thói quyền bà, sửxanh ghichép, cụ đại vôsong, baybướm lưỡibò, hánhởmulạnh, đầurùa lấpló, trong sứt ngoài thoa, lâm chiến bại hoài. HồQuảng dù mất, NamViệt vẫncòn, Hùng cứ phươngnam, kỳhoa dịthảo, hữuhảo chi bang, chuộngchìu hiếukhách, nhàlành kếtmối, lưumanh chớhòng, Bạchđằng BểĐông, Trườngsa Hoàngsa, duyngãđộctôn, kỳ trung vô địch, cởi cọp Việtnam, lênvoixuốngchó, vàosinhratử, ỷlớnhiếpbé, nuốtxương mắccổ, dỡsốngdỡchết, thamthựccựcthân, lũbay bốláo, đắcchí tiểunhân, nhịn cũng vừa thôi, quântử ratay, bàihọc ngànnăm, tổcha tụibay, báquyền bảláp, rướchoạvàothân, ngậmngùi chínsuối !!/?/!!
凭吾丑告:
女丑讨华, 占有千秋, 婆权成性, 历载叶千, 巨大无双, 蝴蝶婆脷, 汉和岭蛮, 缩头乌龟, 中擦外伤, 坏而恋战, 南越百族, 湖广七雒, 独吾健在, 雄居南方, 旗花移到, 吾邦挚友, 好客有方, 来者良家, 流氓勿忘, 白藤江待, 南杀西杀, 旗中无敌, 维我独尊, 骑越虎也, 上之毋下, 入生出死, 大鱼气小, 急吃豆腐, 九死一生, 贪食疾身, 女等欺人, 小人得志, 甚不可忍, 君子报仇, 十年不晚, 咱走着瞧, 霸权破脷, 惹火烧身, 九泉归依 !!/?/!!


Nguyen Xuan Phuck 'nâng gần' vị thế tầm nhìn
Tácgiả: abcd gởiđăng vàongày Sep.26.2021

Hình nâng gần tại LHQ trên báo chí Việtnam vì chụp xa trông rộ không thấy người dự!
» Gópý

DIỆN MẠO KĐT MỚI DANKO CITY ĐANG THAY ĐỔI TỪNG NGÀY
Tácgiả: Danko City gởiđăng vàongày Sep.21.2021
Với tiến độ xây dựng và hoàn thiện thần tốc, diện mạo khu đô thị mới DANKO CITY đang thay đổi từng ngày, liên tiếp gây bất ngờ cho quý khách hàng và thị trường bất động sản Thái Nguyên.
Tại đây, rất nhiều ngôi nhà, biệt thự đang các kiến trúc sư, những công nhân cần mẫn gấp rút thi công xây dựng, tạo nên nét chấm phá đầy sôi động cho khu đô thị mới.
Không dừng lại ở đó, xác định rõ ràng hạ tầng giao thông là "xương sống" quan trọng của khu đô thị, chủ đầu tư Tập đoàn Danko (Danko Group) đã thực hiện sửa chữa, nâng cấp và hoàn thiện nhiều tuyến đường. Qua đó giúp khu đô thị trở ngày càng trở nên khang trang, hiện đại hơn, đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển cho quý cơ dân.
xem thêm: https://nguyenbachkhoa.com/khu-do-thi-danko-city-thai-nguyen/
» Gópý

Truyện dài Hồ chí minh Mắc dịch từ Quan thầy Covid Vũhán, ĐMCS!
Tácgiả: abcd gởiđăng vàongày Sep.9.2021
Tácgiả: Saigon Covid sự
Tháng 12, 2019 khi dịch bắt đầu khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc bằng mọi cách ém nhẹm thông tin, nhưng không quên cho bầy ong mắc dịch vỡ tổ hàng triệu con bay đi khắp muôn nơi trong nước và nước ngoài để ăn Tết Dương lịch và Âm lịch, hành động được cho là cố ý nhiều hơn là vô tình. Thế là từ đó cả nhân loại bước vô thảm họa đại dịch toàn cầu kéo dài tới mãi hôm nay chưa biết đến bao giờ chấm dứt.

Trung Quốc là nơi khởi phát virus Covid đầu tiên và cũng là nơi khống chế nó trước cả thế giới. Vì sao? Có người cho rằng do chính quyền CS độc tài TQ thẳng tay quyết liệt phong tỏa, cách ly, giam nhốt, phạt vạ, chia cách người bịnh và người lành quyết liệt, chấp nhận cho chết hết số bịnh để giử số lành...vv nên đã kềm hảm được virus; cũng có người cho rằng TQ tạo ra virus thì dĩ nhiên phải có thuốc trị nó mà thuốc gì thì TQ giấu biệt để thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới về kinh tế và nhân lực sau khi hạ độc, ám hại cả nhân loại tả tơi. Kể từ khi TQ khống chế được dịch thì tin tức hàng ngày trên báo đài TQ chỉ là những khoe khoang, tuyên truyền cố hữu về các thành tựu kinh tế, xã hội vĩ đại của mình, bất kể cả thế giới đang lao đao vì con virus do mình phát tán. Mặt khác, TQ còn đóng vai mạnh thường quân đi ban phát thuốc men cho các nước nghèo và ngoan để họ chống dịch và tung hô TQ, mặc dù thuốc men hay vacxin TQ thì cả thế giới đều quá hiểu chất lượng thấp kém, bệ rạc của chúng.

Trở lại Việt Nam, không biết có phải do thiên thời, địa lợi hay chăng mà suốt cả năm 2020 con virus Covid nó không thèm lai vảng tới đây. Hay chăng nó đang quá bận rộn đánh phá ở các mặt trận Âu Mỹ theo chiến lược đập tan hang ổ tư bản đế quốc của họ Tập. Thế là các nhà lãnh đạo đại tài csvn ráp nhau tung hứng cho thành quả trời cho này, thậm chí còn muốn đăng đàn dạy dổ cả thế giới cách chống dịch. Có cái cột điện vô tri, vô giác mà các ông cứ muốn lôi kéo nó chạy tới chạy lui từ Mỹ về VN, nhưng con cháu các ông ở Mỹ thì lại nhất định không lôi đầu về.

Đùng một cái, thằng biệt kích Delta xuất hiện sau khi Alpha, Beta, và Gamma ráp nhau đánh tan nát phương Tây, xong nhiệm vụ về hậu cứ nghĩ ngơi. Anh Delta xuất quân vượt biên qua Ấn độ trước tiên vì lính biên phòng TQ đánh hoài khu giáp ranh hai nước mà không xong.

Tháng 12, 2020 Delta vừa xâm nhập Ấn độ thì chỉ một tháng sau là dân Ấn chết rợp đồng rơm rạ, đã thế TQ mến tặng luôn cho Ấn Độ quyền sở hữu sáng chế con Delta này. Tháng 4, 2021 Delta theo chân dân Anh gốc Ấn về Anh và tiếp tục theo chân dân Anh "di biến động" qua lục địa Châu Âu và Bắc Mỹ. Biệt kích Delta quả là danh bất hư truyền, đánh nhanh, rút gọn, đánh đâu, thắng đó.

Tết Tân Sửu, Việt Nam và Trung Quốc chung vui hoan hỉ, kẻ đang lành bịnh, người hổng bịnh. Vừa ra Tết, Dân Tàu thấy xứ phương Nam miệt dưới khỏe và vui hơn xứ mình nên lại rủ nhau lục tục kéo qua; đi bộ, đi xe, đi tàu, đi máy bay. Qua tới VN vui thì ở, buồn lại nhảy qua Miên đánh bài, buôn gái. Nhưng rỏ là nước lạ (TQ) còn dịch bịnh chưa dứt mà sao mấy người lạ này lại cứ chạy qua nước quen (VN ) này, lây lan sao? Không được, nhà nước csvn lập tức áp dụng hình luật nghiêm khắc bắt cóc bỏ dĩa, ra lịnh chận bắt hết các kẻ lạ này, cho ăn uống đầy đủ rồi đưa ra biên giới giao trả về Tàu. Vài bửa sau, những kẻ này lại làm mặt lạ chui vô VN tiếp, thuê xe và giặc lái miền Bắc chui tận tới Châu Đốc, Phú Quốc sau khi transit ở Đà Nẵng, Nha Trang. Khi biết ra các anh đều là biệt kích Delta thì ôi thôi lở vỡ hết rồi.

Trận đánh cốt tử nhất của lực lượng Delta xảy ra ở vùng cao Yên Bái cuối tháng 4, đầu tháng 5, 2021, khi các anh chuyên gia Ấn Độ vừa bay sang được mời trú chung với các đồng nghiệp TQ. Không biết ai cắn ai nhưng sau đó cả đám đều được gắn nhành dương liễu Delta, sau khi đã lọt ra ngoài vài anh, kẻ về lại TQ, người trực chỉ vô Nam. Cả nước VN bấy giờ đang bận rộn ngày đêm tập trung con dân ráo riết làm căn cước cho đạt chỉ tiêu 50 triệu vào tháng 7, rồi còn lễ lạc 30/4, đi bầu quốc hội 23/5, thi tốt nghiệp phổ thông tháng 7...vv, đâu có rảnh mà lo mấy anh xứ lạ. Cho tới khi công bố kết quả thành công mỹ mản cho chiến dịch căn cước, mừng lễ chiến thắng 30/4, bầu cử và thi cử thì Delta đã cho nhập viện non nửa triệu dân và tống tiển vài chục ngàn dân lên đài hỏa táng. Bắt đầu tiếp Delta tất nhiên là các tỉnh đầu cầu nối giáo cho giặc phía Bắc, rồi lan tận vô Nam.

"Giặc tới nhà, đàn bà cũng nhốt". Các nhà đại lãnh đạo csvn lập tức nghênh chiến Delta, áp dụng ngay binh pháp chủ sao, tớ vậy. Nhớ chủ đã bắt, nhốt, giam, ém, giấu, bỏ đói... thì nay mình cũng chơi y chang vậy luôn cho nó lành, vả lại bộ không thấy nhà chủ nay yên ổn rồi sao? Có điều tớ quên là nhà chủ có thuốc giải độc lận lưng cùng và 1,4 tỉ nhân khẩu làm vốn, nên chết 100 triệu là tin vui cho kế hoạch hóa dân số; còn nhà tớ mình chỉ 95 triệu, chết 100 triệu thì phải ráng đẻ nhanh cho ra 5 triệu chết bù cho kịp báo cáo cân đối tử sinh.

Tin mới nhất là cả bô chính trị đảng csvn ráp nhau ăn hiếp anh Huệ tân binh, đổ thừa là do bầu cử mà mắc dịch nên giờ anh đang phải xách bị đi ăn xin vắc xin bên trời Âu. Éo le thay, ai gặp anh Huệ cũng hỏi nước mày lúc này sao rồi, có trả cột điện thằng Phúc ăn cắp của Mỹ về chưa, Huệ tái mặt, lầm bầm trong miệng hai chữ Fuck U.

Thôi thì:

Thuở trời đất nổi cơn Cố Vịt

Phận dân nghèo hổng chết cũng tiêu...

Trọng kia bất Chính từng trên

Vì ai gây dựng mà nên nỗi này

Ngày xưa cỏng rắn cắn gà,

Ngày nay rước Vịt cạp toi cả nhà!

PS: “Chiều cùng ngày, cả trăm người dân chen lấn chờ đến lượt ở điểm tiêm chủng trường mầm non Hồng Tiến, phường Bồ Đề (quận Long Biên). Một người dân cho hay tới điểm tiêm từ sáng nhưng được thông báo dời sang chiều; đến chiều vẫn phải chờ đợi mà không được tiêm ngay.”

“TP HCMLãnh đạo phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, đến nhà 142 hộ dân nhận sai vì phát gạo hỗ trợ nhưng yêu cầu người dân ký nhận 1,5 triệu đồng.”

Buổi sáng đọc báo VN, toàn những tin quái gở. Bao giờ mới khá được.

Vụ bắt dân ký giấy đã nhận tiền dù chỉ nhận gạo xảy ra nhiều nơi lắm, vì chúng nó cứ thấy mùi tiền là tìm cách đớp bất kể.


» Gópý

Bàiviết / Ýkiến mới đăng
Nguyen Xuan Phuck 'nâng gần' vị thế tầm nhìn
Tácgiả: abcd
DIỆN MẠO KĐT MỚI DANKO CITY ĐANG THAY ĐỔI TỪNG NGÀY
Tácgiả: Danko City
Truyện dài Hồ chí minh Mắc dịch từ Quan thầy Covid Vũhán, ĐMCS!
Tácgiả: abcd
Người Vợ hiền Đảmđang thời Hồ Chí Minh Mắc dịch
Tácgiả: abcd
NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI
Tácgiả: abcd
Top các loại màu sàn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều
Tácgiả: khosangogiare
Hướngdẫn Dulịch Tâmlinh Thời Covid Vũhán
Tácgiả: dchph
Học Cấptốc tiếngTàu hạcấp!
Tácgiả: dchph
THẦY LƯƠNG!
Tácgiả: abcd
Hãy suynghĩ kỷ trướckhi chích SinoPhuck ...
Tácgiả: abcd
HỌ CÓ THA THỨ HAY KHÔNG ?
Tácgiả: abcd
Sàn gỗ ShopHouse 12mm SH300-39
Tácgiả: khosango
60 NĂM MỘT CUỘC ĐỜI
Tácgiả: dchph
Want to become a chairwoman?
Tácgiả: abcd
Tutuong Ho Chi Minh in the fight against Covid Wuhan 19
Tácgiả: abcd

Ðềtài chưacó người trảlời
· DIỆN MẠO KĐT MỚI DANKO CITY ĐANG THAY ĐỔI TỪNG NGÀY
· Truyện dài Hồ chí minh Mắc dịch từ Quan thầy Covid Vũhán, ĐMCS!
· Người Vợ hiền Đảmđang thời Hồ Chí Minh Mắc dịch
· NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI
· Top các loại màu sàn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều

Ðềtài thảoluận
Chưa đăng đềtài mới

NEWS UPDATE


NOT ALL THE CHINESE RULERS LEARN THE SAME THE LESSONS OF VIETNAM'S HISTORY. LET'S TEACH THEM ANOTHER ONE, A CHINA 911 STYLE!
Flag counter for this page only -- reset 06262011

Diễnđàn cổvũ sửađổi cáchviết ChữViệt2020 mới!
ziendan.net | vny2k.com | hocthuat.com | sangtac.com | Han-Viet.com
©2002-2020 vny2k.com