Ziendan TiengViet
TRANGNHÀ VNY2K
TRANGCHỦ   Ghidanh   Ðăngnhập   Danhsách thànhviên
Xem thưriêng   Banquảntrị   Tìmkiếm   Thắcmắc chung

Diễnđàn tiếngViệt
VNY2K - Vietnamese2020
Sửađổi cáchviết chữViệt
Tánthành cảicách
Phảnđối cảicách

Từnguyên tiếngViệt
Nguồngốc Hán
Nguồngốc NamÁ -- Mon-Khmer
Từ ngoạinhập Pháp-Anh
Tínhđaâmtiết của tiếngViệt

Thưgiãn - giảitrí - tánngẫu
Chuyệncấm đànbà
Nghềchơi cũng lắm côngphu

Sángtác - dịchthuật
Vănhọc nghệthuật
Dịchthuật - songngữ
Tạpký thuyềnnhân
Nhậtký đểđời
Lưubút chuyện ngàyxưa

Dulịch Việtnam và thếgiới
Quêhương yêudấu
Thếgiới muônmàu

Thếgiới siêuhình
Tửvi - Tướngsố
Phongthủy - kinhdịch
Mêtín dịđoan

Tảnmạn
Anything goes...
Vấnnạn của chúngta....
Gópý cảitiến diễnđàn
Kếtnối liênmạng
Thắcmắc chung về diễnđàn
Email đángnhớ...
Thư gởi bạn phươngxa

Tìnhyêu và cuộcsống
Tìnhyêu
Cuộcsống

Raovặt
Muabán - traođổi - nhắntin
Tìmviệc - Cầnngười

Tintức
Tin... đángkể
Thôngtư liênmạng

Nguồngốc dânViệt
NgườiViệt từđâu tới?
Giaphả họ Việt

Phêbình vny2k.com
Ýkiến bạnđọc

Sáchbáo - phimnhạc
Phimảnh về Việtnam
Sáchbáo mới
Phimbộ Trungquốc
Nhạc từ... chânkhông

Làmgiàu tiếngViệt
Sángtạo từ mới
Phiêndịch
Cảithiện từvựng

Họcthuật - nghiêncứu
Họcthuật vănhoá
Nghiêncứu khảoluận

Tuổitrẻ Việtnam
Tuổitrẻ lênđàng
Họcđường và sáchvở
Giờrachơi hay giờ khổhạnh?
Hìnhnhư là tìnhyêu...Thốngkê
· 48 đềtài trong 16 đềmục của diễnđàn
· 1238 thànhviên đăngký. Xin chàomừng thànhviên mới lienthuan0110.
Số khách đang viếngthăm: 2
Thốngkê nầy dựatrên dữkiện ghinhận 15 phút trướcđây.

Họ đang làmgì??

Thànhviên mới
· lienthuan0110
  Aug.4.2022, 03:15 am
· XINHE - Liên Thuận
  Aug.4.2022, 00:17 am
· Yachting VN
  Aug.2.2022, 03:19 am
· phuocchau1270
  Jul.31.2022, 00:56 am
· phongngutancodien
  Jul.29.2022, 00:32 am
Danhsách thànhviên

Banquảntrị diễnđàn
Quảntrịviên
admin

Ðiềuhợpviên
admin
abcd
dchph


'Welcome back America coming home to being America!
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Aug.10.2022

BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO TÂNTHỜI
Trâu Ơi Bố Bảo:
Trâu số đạo hoa, ngàn lẻ thu qua, hay thói quyền bà, sửxanh ghichép, cụ đại vôsong, baybướm lưỡibò, hánhởmulạnh, đầurùa lấpló, trong sứt ngoài thoa, lâm chiến bại hoài. HồQuảng dù mất, NamViệt vẫncòn, Hùng cứ phươngnam, kỳhoa dịthảo, hữuhảo chi bang, chuộngchìu hiếukhách, nhàlành kếtmối, lưumanh chớhòng, Bạchđằng BểĐông, Trườngsa Hoàngsa, duyngãđộctôn, kỳ trung vô địch, cởi cọp Việtnam, lênvoixuốngchó, vàosinhratử, ỷlớnhiếpbé, nuốtxương mắccổ, dỡsốngdỡchết, thamthựccựcthân, lũbay bốláo, đắcchí tiểunhân, nhịn cũng vừa thôi, quântử ratay, bàihọc ngànnăm, tổcha tụibay, báquyền bảláp, rướchoạvàothân, ngậmngùi chínsuối !!/?/!!
凭吾丑告:
女丑讨华, 占有千秋, 婆权成性, 历载叶千, 巨大无双, 蝴蝶婆脷, 汉和岭蛮, 缩头乌龟, 中擦外伤, 坏而恋战, 南越百族, 湖广七雒, 独吾健在, 雄居南方, 旗花移到, 吾邦挚友, 好客有方, 来者良家, 流氓勿忘, 白藤江待, 南杀西杀, 旗中无敌, 维我独尊, 骑越虎也, 上之毋下, 入生出死, 大鱼气小, 急吃豆腐, 九死一生, 贪食疾身, 女等欺人, 小人得志, 甚不可忍, 君子报仇, 十年不晚, 咱走着瞧, 霸权破脷, 惹火烧身, 九泉归依 !!/?/!!


"Cậu Chó Mầy"
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Aug.6.2022
FB @nguyen gia viet
- Le Văn Quy


Dân Miền Nam nào mà xưng hô đồng trang lứa là "cậu" vậy thím Tám?

Bực mình quá xá,phim truyền hình khung cảnh Nam Kỳ ,nhà Nam rặc ròi mà cứ "nước dùng","chần thịt","thịt ba chỉ","nửa lạng thịt" rồi học trò Miền Nam mà cứ "cậu" và "tớ" ,nhé,ấy,đằng ấy,cô ấy,anh ấy,thế ấy....

Người Miền Nam đâu có cậu và tớ.Bạn bè học chung mày tao hết. Có tin 80 tuổi gặp nhau còn mày tao không?

Mày tao là cách xưng hô rất thông dụng và thân thiết ở Miền Nam.Bạn bè mày tao,anh em mày tao,chú bác cũng mày tao với con cháu,vợ chồng đồng tuổi cũng mày tao tuốt

“Dí dầu chồng thấp vợ cao
Qua kinh, nước lớn cõng tao bớ mầy!"

Người Miền Nam trang lứa còn xưng "tui" và "bạn","tui" và "ông" ,"tui" và "bà" ,"mình" và "bạn" ,rồi xưng tên,thí dụ "Hòa" nói cho "Ngọc nghe nè!

Nam Kỳ khi chỉ ngôi thứ ba là "ổng","bả","chỉ","ảnh","cổ","con nọ","thằng kia","ông đó","bà kia kìa","con nhỏ kia","thằng đó"

Không phải bực mình khi coi phim đâu,trên FB,trên những trang Miền Nam nữa.Vài bạn thiếu kinh nghiệm sống,nó dám khẳng định Nam Kỳ bạn bè gặp nhau xưng "cậu"

Cậu cái đầu mày! Bạn bè Miền Nam xưng "cậu" khác gì lấy mắm tôm bỏ vô tô hủ tíu Mỹ Tho

Chữ "cậu" chỉ được người Miền Nam xài trong ngôi xưng hô với người là anh trai hoặc em trai của mẹ mình.Có cậu ruột và cậu họ,cậu bà con

"Nắng hạ đi mây trôi lang thang cho hạ buồn
Coi khói đốt đồng để ngậm ngùi chim nhớ lá rừng
Ai biết mẹ buồn vui khi mẹ kêu cậu tới gần
Biểu cậu ngồi, mẹ nhổ tóc sâu
Hai chị em tóc bạc như nhau"

Khi mẹ nói chuyện với những người mà mẹ cho là em thời mẹ cũng kêu "cậu" và xưng chị.Thí dụ "Chị nói cho cậu út nghe nè"

Người Miền Nam rất thích xưng hô với người đồng tuổi,đồng lứa mà mới quen là "bạn" và "mình" ,không có kiểu "tui nói cậu nghe"

Thí dụ gặp người mới quen ở chổ cafe mà phát hiện ra đồng hương sẽ hỏi :"Bạn quê ở Mỹ Thuận hả?Tui dân Cái Vồn nè"

Nếu hỏi "Cậu ở Mỹ Thuận hả?" là lai Bắc rồi

Chữ "bạn" cũng là chữ dân Nam Kỳ hay xài,người giúp việc xưa kêu là "bạn ở" ,kiếm người ở đợ kêu là "kiếm bạn ở"

Người Miền Nam lớn tuổi hồi xưa hay xưng "qua" và kêu người nhỏ hơn là "chú em".Thí dụ :Chú em làm ơn chỉ cho qua nhà ông bảy thiến heo

Người Miền Nam lớn tuổi thích xưng "con" và "tui" ,"con" và chú hay bác

Thí dụ:

-Con mới ở trển về hả con? Con đi lên trển nhớ mua dùm chú hộp thuốc bổ

Người Miền Nam lớn tuổi mà xưng "tui" và "cậu" cũng là bị lai Bắc rồi.

(FB @nguyen gia viet
-Le Văn Quy)


» Gópý

Hồngnhantrikỷ
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Aug.6.2022

SƯUTẦM

Hồng Nhan Tri Kỷ

Đàn ông cả đời đi tìm không phải là Vợ, cũng không phải là Người Tình...!

Thế nào là Vợ ? Vợ là người con gái mà bạn tình nguyện giao cả gia tài cho cô ấy cất giữ.

Thế nào là Người Tình ? Người Tình là người con gái mà bạn hẹn hò vụng trộm với cô ấy và sợ vợ phát hiện.

Thế nào là Hồng Nhan Tri Kỷ ? Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái mà bạn có thể nói với cô ấy tất cả mọi bí mật kể cả điều mà bạn không thể nói được với Vợ hay Người Tình.

Vợ là một sự ràng buộc, ràng buộc bạn không thể tuỳ tiện cặp bồ với một người con gái khác ; Người Tình là một sự bù đắp, bù đắp cho bạn những tình cảm mãnh liệt mà ở người Vợ còn thiếu hoặc bạn không tìm được ở người Vợ ; Hồng Nhan Tri Kỷ là sự chỉ rõ, chỉ rõ sự mê say trong trái tim bạn.

Vợ sống cùng bạn từng ngày, Người Tình tiêu tiền cùng bạn, Hồng Nhan Tri Kỷ nói chuyện cùng bạn. Vợ không thể thay thế Người Tình, vì Vợ không điều khiển được tình cảm như Người Tình ; Người Tình không thể thay thế Vợ, vì Người Tình không có được tình thân như Vợ ; Vợ và Người Tình đều không thay thế được Hồng Nhan Tri Kỷ, vì đó nhu cầu của tâm linh.

Vợ là người con gái không hề có chút quan hệ máu mủ nào với bạn nhưng lại bồn chồn mong nhớ mỗi khi màn đêm đã xuống mà bạn chưa về nhà ; Người Tình là người con gái không hề có chút quan hệ gia đình với bạn nhưng lại làm cho bạn thoả mãn mùi vị ái tình của đấng nam giới ; Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái chẳng có quan hệ gì với bạn cả nhưng lại có thể chia sẻ với bạn những vui buồn phiền muộn, Vợ là một ngôi nhà, là một bến cảng mang cho trái tim nông nổi của bạn sự vỗ về an ủi ; Người Tình là gánh nặng của ngôi nhà, chẳng qua chưa đến nỗi vạn bất đắc kỷ, bạn không muốn vứt bỏ ; Hồng Nhan Tri Kỷ là vật tô điểm cho ngôi nhà, không có cô ấy bạn không thấy cô đơn, nhưng bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì.
Sự quan tâm của người Vợ như một ly nước lọc, có lúc trở thành sự lảm nhảm, chỉ khi bị ốm mới trở thành sự ôn hoà ; sự quan tâm của Người Tình như cốc nước lọc đó bỏ thêm chút đường, dần dần qua một đêm rồi mà vẫn chưa thoả mãn ; sự quan tâm của Hồng Nhan Tri Kỷ giống như cốc cafe khi bạn đang làm việc lúc nửa đêm, càng uống càng tỉnh.

Khi Vợ có bầu thì sẽ hỏi bạn muốn có con gái hay con trai một cách rất tình cảm ; khi Người Tình có bầu với bạn thì sẽ khóc và hỏi bạn phải làm sao bây giờ ? đối với Hồng Nhan Tri Kỷ, bạn sẽ kể cho cô ấy nghe chuyện Người Tình của bạn có bầu và sẽ hỏi cô ấy bạn nên làm thế nào. Ngay đối với người Vợ, chỉ sau khi bị cô ấy phát hiện bạn mới nói rằng "Thật ra, anh đã muốn nói với em sớm hơn" sau đó cố gắng hết sức để giải thích, và giả bộ rất đáng thương.

Khi Vợ về nhà mẹ đẻ một tuần không quay lại bạn cũng không thấy nhớ ; khi Người Tình mới 3 ngày không gặp bạn liền gọi điện cho cô ấy : Em đi đâu đó ? Tối nay chúng mình đến nơi cũ uống cafe được không ? Khi trong lòng cảm thấy buồn khổ, bạn chỉ muốn tìm Hồng Nhan Tri Kỷ để trò chuyện, nói với cô ấy chuyện vận mệnh của bạn giữa Vợ và Người Tình, thực tế không thể chịu đựng được nữa.
Cái mà làm đàn ông không chịu nổi đó là sự lảm nhảm của người Vợ, nước mắt của Người Tình và sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ. Sự lảm nhảm của người Vợ làm đàn ông thấy đã rối cả lòng lại càng thêm rối hơn, nước mắt của Người Tình làm cho trái tim của đàn ông mềm yếu hơn, sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ làm cho đàn ông thấy bị tổn thương, hụt hẫng.

Người Vợ tốt nhất là người mà đàn ông có thể tìm thấy ở cô ấy Người Tình và Hồng Nhan Tri Kỷ, chỉ là cảm giác thôi mà đàn ông khó có thể tìm thấy. Người Tình tốt nhất là người mà khi mối quan hệ của bạn và cô ấy bị Vợ bạn phát hiện, cô ấy sẽ chủ động rút lui mà không có một yêu cầu gì hết, nhưng khó mà tìm được điểm này của Người Tình. Hồng Nhan Tri Kỷ tốt nhất là người đến một ngày nào đó sẽ trở thành Người Tình, thậm chí thành Vợ của bạn, chỉ là cái suy nghĩ này chẳng có chút hiện thực gì cả.

Nếu như có thể, đàn ông rất muốn biến Hồng Nhan Tri Kỷ thành Người Tình, nếu có thể nữa thì sẽ muốn cô ấy thành người Vợ. Nhưng nếu Hồng Nhan Tri Kỷ trở thành Vợ rồi thì sẽ không còn là tri kỷ nữa, bởi vì rất ít đàn ông muốn biến Vợ thành tri kỷ. Trái tim đàn ông có rất nhiều bí mật không thể tuỳ tiện nói cho Vợ nghe, không thế thì làm sao gọi là đàn ông nữa.

Đàn ông cả đời đi tìm không phải là Vợ, cũng không phải là Người Tình mà là Hồng Nhan Tri Kỷ (*).
» Gópý

Sàn gỗ công nghiệp INDO-OR ID8018
Tácgiả: khosango gởiđăng vàongày Jul.19.2022
INDO-OR ID8018, sàn gỗ công nghiệp
lõi xanh nhập từ Indonesia có một số đặc biệt nhất định của gỗ được chế tạo khiến nó trở nên phổ biến hơn những loại khác. Gỗ cứng kỹ thuật được làm bằng nhiều lớp gỗ. Thông thường, nó là bảy lớp, nhưng nó cũng có thể ở bất kỳ đâu từ bốn hoặc năm đến chín. Nhìn bề ngoài, bạn không thể phân biệt được với các loại sàn gỗ khác. Lớp trên cùng có thể giống nhau. Nhưng để biết loại thật, bạn cần phải nhìn mặt cắt ngang. Gỗ kỹ thuật được ưa chuộng hơn vì nó không phải bảo dưỡng cao và có độ bền lâu. Độ bền của sàn gỗ phụ thuộc vào độ dày. Độ dày của gỗ được chế tạo hoàn toàn tốt hơn gỗ đặc. Nó có độ dày từ 8mm đến 12mm. Bên cạnh đó, gỗ nguyên khối có thể là loại gỗ truyền thống. Nhưng sàn gỗ thiết kế cung cấp cho bạn tùy chọn thân thiện với ngân sách. Nó mang lại cho bạn cái nhìn giống như khối rắn. Để mang lại vẻ tự nhiên cho ngôi nhà, con người ngày càng bị thu hút bởi vẻ đẹp sàn gỗ. Một nguyên nhân khác của việc quá phổ biến là do quá trình cài đặt. Đây là một quá trình khá dễ dàng và đơn giản để trải qua.
Đây là lý do khiến nhu cầu về sàn thiết kế ngày càng cao. Bây giờ bạn có thể muốn biết về quá trình cài đặt. Đừng lo lắng, bạn cũng sẽ biết về điều này. Liên hệ với khosango để biết thông tin sản phẩm này nhiều hơn.

( Gía sản phẩm có thể thay đổi tùy thời điểm )
Kho sàn gỗ Tô Hiến Thành
243/1/33 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP.HCM
Hotline sẵn sàn tư vấn cho bạn: 0913 8888 01
Nguồn: sàn gỗ công nghiệp» Gópý

Bàiviết / Ýkiến mới đăng
"Cậu Chó Mầy"
Tácgiả: dchph
Hồngnhantrikỷ
Tácgiả: dchph
Sàn gỗ công nghiệp INDO-OR ID8018
Tácgiả: khosango
Nhàthơ Vũ Hoàng Chương
Tácgiả: dchph
Sàn gỗ Nam Việt F8-93
Tácgiả: khosango
What are the most Chinese things in history?
Tácgiả: abcd
Đầu CS to bằng đầu CC
Tácgiả: dchph
Sàn gỗ Hansol 9939
Tácgiả: khosango
Chuyện...Người Vượn
Tácgiả: dchph
Sàn nhựa Vinapoly SPC V3788
Tácgiả: khosango
hanoi apartment for rent
Tácgiả: Ming
Sàn gỗ AWood HD140x22 Cedar
Tácgiả: khosango
ĐM Thằng Đỗ Mười
Tácgiả: abcd
Ngửa mặt lên trời mà nhổ!
Tácgiả: abcd
Bímật Quốcgia
Tácgiả: abcd

Ðềtài chưacó người trảlời
· "Cậu Chó Mầy"
· Hồngnhantrikỷ
· Sàn gỗ công nghiệp INDO-OR ID8018
· Nhàthơ Vũ Hoàng Chương
· Sàn gỗ Nam Việt F8-93

Ðềtài thảoluận
Chưa đăng đềtài mới

NEWS UPDATE


NOT ALL THE CHINESE RULERS LEARN THE SAME THE LESSONS OF VIETNAM'S HISTORY. LET'S TEACH THEM ANOTHER ONE, A CHINA 911 STYLE!
Flag counter for this page only -- reset 06262011

Diễnđàn cổvũ sửađổi cáchviết ChữViệt2020 mới!
ziendan.net | vny2k.com | hocthuat.com | sangtac.com | Han-Viet.com
©2002-2022 vny2k.com