Ziendan TiengViet
TRANGNHÀ VNY2K
TRANGCHỦ   Ghidanh   Ðăngnhập   Danhsách thànhviên
Xem thưriêng   Banquảntrị   Tìmkiếm   Thắcmắc chung

Diễnđàn tiếngViệt
VNY2K - Vietnamese2020
Sửađổi cáchviết chữViệt
Tánthành cảicách
Phảnđối cảicách

Từnguyên tiếngViệt
Nguồngốc Hán
Nguồngốc NamÁ -- Mon-Khmer
Từ ngoạinhập Pháp-Anh
Tínhđaâmtiết của tiếngViệt

Thưgiãn - giảitrí - tánngẫu
Chuyệncấm đànbà
Nghềchơi cũng lắm côngphu

Sángtác - dịchthuật
Vănhọc nghệthuật
Dịchthuật - songngữ
Tạpký thuyềnnhân
Nhậtký đểđời
Lưubút chuyện ngàyxưa

Dulịch Việtnam và thếgiới
Quêhương yêudấu
Thếgiới muônmàu

Thếgiới siêuhình
Tửvi - Tướngsố
Phongthủy - kinhdịch
Mêtín dịđoan

Tảnmạn
Anything goes...
Vấnnạn của chúngta....
Gópý cảitiến diễnđàn
Kếtnối liênmạng
Thắcmắc chung về diễnđàn
Email đángnhớ...
Thư gởi bạn phươngxa

Tìnhyêu và cuộcsống
Tìnhyêu
Cuộcsống

Raovặt
Muabán - traođổi - nhắntin
Tìmviệc - Cầnngười

Tintức
Tin... đángkể
Thôngtư liênmạng

Nguồngốc dânViệt
NgườiViệt từđâu tới?
Giaphả họ Việt

Phêbình vny2k.com
Ýkiến bạnđọc

Sáchbáo - phimnhạc
Phimảnh về Việtnam
Sáchbáo mới
Phimbộ Trungquốc
Nhạc từ... chânkhông

Làmgiàu tiếngViệt
Sángtạo từ mới
Phiêndịch
Cảithiện từvựng

Họcthuật - nghiêncứu
Họcthuật vănhoá
Nghiêncứu khảoluận

Tuổitrẻ Việtnam
Tuổitrẻ lênđàng
Họcđường và sáchvở
Giờrachơi hay giờ khổhạnh?
Hìnhnhư là tìnhyêu...Thốngkê
· 48 đềtài trong 16 đềmục của diễnđàn
· 1156 thànhviên đăngký. Xin chàomừng thànhviên mới tpjicg.
Số khách đang viếngthăm: 4
Thốngkê nầy dựatrên dữkiện ghinhận 15 phút trướcđây.

Họ đang làmgì??

Thànhviên mới
· tpjicg
  Oct.14.2019, 21:46 pm
· xaydungicg
  Sep.20.2019, 01:23 am
· vesinhicg
  Sep.19.2019, 05:37 am
· phutungicg
  Sep.18.2019, 05:56 am
· taichinhicg
  Sep.5.2019, 00:44 am
Danhsách thànhviên

Banquảntrị diễnđàn
Quảntrịviên
admin

Ðiềuhợpviên
admin
abcd
dchph


Let's teach the rulers of Chinazi another lesson of Vietnam's history!
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Oct.19.2019

BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO TÂNTHỜI
Trâu Ơi Bố Bảo:
Trâu số đạo hoa, ngàn lẻ thu qua, hay thói quyền bà, sửxanh ghichép, cụ đại vôsong, baybướm lưỡibò, hánhởmulạnh, đầurùa lấpló, trong sứt ngoài thoa, lâm chiến bại hoài. HồQuảng dù mất, NamViệt vẫncòn, Hùng cứ phươngnam, kỳhoa dịthảo, hữuhảo chi bang, chuộngchìu hiếukhách, nhàlành kếtmối, lưumanh chớhòng, Bạchđằng BểĐông, Trườngsa Hoàngsa, duyngãđộctôn, kỳ trung vô địch, cởi cọp Việtnam, lênvoixuốngchó, vàosinhratử, ỷlớnhiếpbé, nuốtxương mắccổ, dỡsốngdỡchết, thamthựccựcthân, lũbay bốláo, đắcchí tiểunhân, nhịn cũng vừa thôi, quântử ratay, bàihọc ngànnăm, tổcha tụibay, báquyền bảláp, rướchoạvàothân, ngậmngùi chínsuối !!/?/!!
凭吾丑告:
女丑讨华, 占有千秋, 婆权成性, 历载叶千, 巨大无双, 蝴蝶婆脷, 汉和岭蛮, 缩头乌龟, 中擦外伤, 坏而恋战, 南越百族, 湖广七雒, 独吾健在, 雄居南方, 旗花移到, 吾邦挚友, 好客有方, 来者良家, 流氓勿忘, 白藤江待, 南杀西杀, 旗中无敌, 维我独尊, 骑越虎也, 上之毋下, 入生出死, 大鱼气小, 急吃豆腐, 九死一生, 贪食疾身, 女等欺人, 小人得志, 甚不可忍, 君子报仇, 十年不晚, 咱走着瞧, 霸权破脷, 惹火烧身, 九泉归依 !!/?/!!


Hướngdẫn Dulịch Tâmlinh (Anywhere Travel Guide - Magda Lipka Falck)
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Oct.11.2019
Translated by dchph

 • Hãy tìm một điểm caonhất trong thànhphố mà bạn cóthể đibộ tới. Hãy lên đó. Tận hưởng cảnhvật xungquanh.

 • Hãy tìm một câycầu. Xong cấtbước quacầu . Khi rađến giữacầu, hãy rảobước đi nhanh hơn bìnhthường. Bạn có cảmthấy gì khácbiệt khi sangđến phía bênkia không nhỉ?

 • Hãy tìm một ngườinàođó trênphố . Hãy nhờ người nầy làm hướngdẫnviên cho bạn. Hãy đitheo người nầy đi càngxacàngtốt. Hãy nhìn thànhphố nầy qua đôimắt của người nầy.

 • Hãy tìm hoặc tạo một vậtkỷniệm biểutượng cho kinhnghiệm mà bạn trải qua hômnay.

 • Mua một tấmbưuảnh. Hãy viếtlên tấmbưuảnh này sắcvẻ của bầutrời nơi bạn đang ở ngàyhômnay. Gởi tấmbưucạt nầy đếncho một ngườibạn mà lâunay bạn không gặp.


<<< Xemtiếp bàiđăng trước >>>

» Gópý

1001 Chuyện Khóquên của Tuổigià - Khôngphải chỉriêng bạn mà thôi...
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Oct.11.2019
1,000 Unforgettable Senior Moments by Tom...ủa...Friedman

Tríchdịch: dchph


 • Neil Armstrong: Đólà bướcđi sailầm của conngười...

  Vào năm 1969, Phihànhgia Neil Armstrong tậpdượt họcthuôclòng câunói độcnhất khi ôngta sẽ trởthành người đẩutiên đặtchân lên mặttrăng. Ôngta đánglẽ phải nói câu: "Đây chỉlà một bướcnhỏ của một người. Một bước vĩđại của nhânloại." Nhưng thayvàođó ôngta lại nói là: "Đây chỉlà một bướcnhỏ của conngười. Một bước vĩđại của nhânloại." Thànhthử câunói nầy vônghĩa, bởilẽ "conngười" và "nhânloại" đồngnghĩa. Nhưng chẳngsao, sáchvở lịchsử sửalại bằngcách đổithành một người . Tuynhiên, câunói gầnnhư lạcnghĩa nầy lại đúnglà câunói mà Nhàvũtrụ Neil Armstrong đã nói.

 • Vị tổngthống tươnglai Ronald Reagan: Và giảinhất cho cuốnphim chiếuhình lộnngược là...

  Trong buổi phátgiải điệnảnh Academy Awards năm 1947, diễnviên Ronald Reagan đượclàm vaitrò emxi lên bụcdiễnđàn giớithiệu những phim được đềcử lãnhgiải ghitrên những tấmnốt. Khi đọc những tựaphim thì ôngta thỉnhthoảng phải theodõi những đoạnphim phụhoạ được trìnhchiếu trên mànhình phíasau lưngmình để lời giớithiệu ănkhớp với hìnhảnh. Tuynhiên cómộtlúc ôngta đãngtrí quênkhuấymất khôngchịu theodõi, thì chính vào khoảngkhắc đó đoạnphim đangđược trìnhchiếu lại chiếu lộnngược hình, quaychiếu đảongược đoạn phim từ thước phim ở cuối lộn tới trước, và hơnthếnữa, những hìnhảnh ngượcngạo đó lạiđược chiếu trên trầnnhà híviện!

 • Josef Casimir Hofmann: Tayvỹcầm nào trìnhdiễn đêmnay vậy nhỉ?

  Nhạcsĩ vỹcầm nổitiếng ngườBalan Josef Casimir Hofmann (1876-1957) vào một đêm hoànhạc nọ ngồixuối với câyđànvỹcầm của mình ôngta lại quênmất là mình sẽ bắtđầu chơi bảnnhạc nào để hoàđiệu cùng giànnhạc giaohưởng. Cả bannhạc hồihộp ngónhau chờđợi Hofmann khờixướng. Nhànhạcsĩ vỹcầm chúngta chồmmình quaylại saulưng thìthào hỏi vị khángiả phụnữ nguồi hàngghế đầu: "Xinlỗi bà. Bà cóthể cho tôi mượn tờchươngtrình của đêmnhạc hômnay không? Tôi quênmất bản hơptấu đầutiên làgì."

 • Albert Einstein: Nhàthiêntàitoánhọc cóđược nàng, mất nàng, tìmđược nàng, nhàthiêntài lạ đánhmất vétàu.

  Vào khoảng cuốinắm 1930 Albert Einstein rời Bálinh Đứcquốc để đi Nữuước Hoakỳ. Nhàlưutrữ Tưliệu Einstein ghinhận chuyếnđi nầy đúckết từ bútký dulịch của nhà thiêntài tómtắc nhưsau:

  "Tranggiấy nầy môtả ởđây chuyếnđi giannan của Ông Einstein và vợ ông là Bà Elsa khởihành từ nhàga ở Bálinh vàongày 30 tháng 11, năm 1930. Trướchết, ôngta lạcmất vợ của mình. Sauđó tìmthấy bà, nhưng lại làmmấtluôn mấy tấmvé tàulửa. Nhưng cuốicùng rồi cũng tìmlại được chúng. Thếlà Einstein bắtđầu cuộchànhtrình của ông lầnthứhai đến Hoakỳ kếtừđó."

 • Paul Hawton: Canhạcsĩ U2, BONO.

  Paul Hawton là canhạcsĩ nhạc Rock'n Roll với nghệdanh BONO của bannhạc Rock U2 . Anhchàng này ưaquên đủthừ, mấtđồ hoài làchuyệnthường, khithì tấtvớ, áoquần, khithì chìakhoá. Nhưng đólà những đãngtrí nhonhỏ khôngđángkể. Vàonăm 1981, khi anhta sắpsửa ghiâm cho Album October thì anhchàng canhạcsĩ nhàta tìmkhôngra lời của các bảnnhạc anh viết khôngbiết bỏđâu. Thếlà anhta đànhphải lậptức viết lờinhạc mới ngayliền cho những bảnnhạc Rock sẽ thuâm cho Album đó. Mãitới 24 năm sau, những tờgiấy ghilời bảnnhạc nguyênthuỷ lại lạlùng xuấthiện tại trên gáclầu của một người phụnữ!

 • Yo-Yo Ma: Ậy, ítra là tôi đâucó đểquên vítiền trên xe taxi nào.

  Tay vỹcầm cello tàidanh Yo-Yo Ma, người đã đánh hằngtrăm bảnnhạc hoàtấu tấtcả chỉ bằng trínhớ, cũng cólúc đã bị trínhớ phảnbội mình. Ngàynọ saukhi trìnhdiễn ở Đạihýviện Carnergie vềnhà, ôngta đã bỏquên câyđàn vỹcầm cello trịgiá 2,5 triệu đôla trên chiếc taxi. Saukhi tìmlạiđược câyđàn đắcgiá trên của ông, ngườita đã phỏngvấn ông hỏilà tạisao ông cóthể bỏquên một vật quýgiá nhưvậy trênxe, Yo-Yo Ma đã trảlời, "Tậpluyện!".

 • Côngđoàn laođộng: Bạn đứngvề phe nào vậy?

  Năm 2002, các viênchức của Côngđoàn Laođộng 968 ở Thànhphố Houston, Texas, cólẽ là họ quênmất họ đang điềuhành chứcnăng của một côngđoàn. Họ tổchức một cuộchọpmặt hiệndiện toànlà ngườithamgia khôngphải là hộiviên của côngđoàn. Khốnthay trínhớ họ lại rốibù khi họ trảlời cho phóngviên kỷgiả một câuhỏi để làmbàn buổihọp bằng câutrảlời là "Nhânviên thuộc côngđoàn quảthật tốnkém quá."

  <<< Xemtiếp bàiđăng trước>>>

» Gópý

ĐOÁNĐIỀM GIẢIMỘNG (10,000 Dreams Interpreted by G.H. Miller)
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Oct.11.2019
Tríchdịch: dchph

"Dreams are touchstones of a character. " (Giấcmơ là của những mãnhđời riêng, kiếp đávàng.) -- Henry David Thoreau

Mộtsố nhàtâmlýhọc chorằng giấcmơ khônggì kháchơn là kếtquả của hoạtđộng ngẫunhiên của não xảyra khi chúngta đangngủ, trongkhi những ngườikhác chấpnhận cáchnhìn của Sigmund Freud và Carl Jung, rằng giấcmơ cóthể hélộ những ướcmuốn và dụcvọng thầmkín nằm trong tiềmthức conngười.

Đâylà cơhội để bạn cóthể bậtmí và khámphá những ẩnchứa trong giấcmơ của bạn.


 • Ôdù: Nếu là một trong cặpvợchồng mơthấy mình xách ôdù, thì ngườiđó ẩnchứa những dụcvọng tìmkiếm khoáilạc thầmkín riêng cho mình.

  Còn nếulà phụnữ nămmơ nhưvậy thì côta đã đắmchìm trong những hoanlạc với ngườikhác và côta sẽ gặpphải những âulo bị ngườibạnđời của mình khámphá chuyện ngoạitình của cô.

 • Đăngrtrình: Đêm nằmmơ thấy mình cấtbước lênđường làm mộtcuộc đăngtrình thì giấcmơ nầy báotrước mộttronghai sựviệc cókhảnăng xảyra vì dulịch hoặc manglại niềmvui hoặc thấtvọng, mộtmặtlà mốilợi đến từ sựthànhcông haylà tainạn sau những hàngloạt những biếncố.

  Nằmmơthấy bạn mình lênđàng duhành mộtcách vuitươi hớnhở thì đólà điềmtốt báotrước những thayđổi thúvị bấtngờ chưatừngcó trong mối giaohữu giữa bạnbè vớinhau. Ngượclại nếu mơthấy bạn mình khởihành mà trên nétmặt lại mang nỗiuhoài thì điềmnầy báotrước là bạn sẽ không gặp bạnmình trong nhiều tháng sắptới. Giấcmơ hàmý quyềnhành hoặc mấtmát.

  Còn mơthấy mình đã hoànthành mộtcuộc hànhtrình dài chỉ trong một thờigian ngắn thì điềmđó báo chobiếttrước là bạn sẽ hoànthành dựán của côngviệc mình đang làm cũng trong một thờigian ngắnhạn, và bạn sẽ nhậnđược những đềnđáp xứngđáng.

 • (Còntiếp...)
  <<< Xemtiếp bàiđăng trước>>>Dream quotations taken from 10,000 Dreams Interpreted by Gustavus Hindman Miller (1995, 2017). Psychologist World and other websites that provide these definitions as a courtesy and are not responsible for, or for any consequences resulting from the use of, Miller's archaic dream interpretations.

Mục tríchdịch giấcmơ đượclấy từ sách của tácgiả Gustavus Hindman Miller trong cuốn 10,000 Dreams Interpreted (phiênbản 1995 do Barnes & Noble Books NY ấnhành) . Psychologist World, các trangnhà khác và ziễnđàn này cùng tríchdẫn các diễngiải này như một dịchvụ miễnphí nhưng sẽ khôngai chịutráchnhiệm cho bấtkỳ hậuquả nào mà chúng cóthể gâyra doviệc sửdụng các giảithích những giấcmơ đãcó từ ngànxưa nầy, do tácgiả Miller sưutập và diễngiải.


» Gópý

Bàiviết / Ýkiến mới đăng
Hướngdẫn Dulịch Tâmlinh (Anywhere Travel Guide - Magda Lipka Falck)
Tácgiả: dchph
1001 Chuyện Khóquên của Tuổigià - Khôngphải chỉriêng bạn mà thôi...
Tácgiả: dchph
ĐOÁNĐIỀM GIẢIMỘNG (10,000 Dreams Interpreted by G.H. Miller)
Tácgiả: dchph
CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH PHIÊN Á
Tácgiả: bdsicg
Cách làm gỏi cuốn
Tácgiả: amthucicg
Cách làm miến trộn
Tácgiả: amthucicg
BỘ LÒNG KÈM BTB BÔNG MAI – SPORT /RGV – OEM
Tácgiả: phutungicg
ĐOÁNĐIỀM GIẢIMỘNG (10,000 Dreams Interpreted by G.H. Miller)
Tácgiả: dchph
Dịch Vụ Mô Giới Bất Động Sản
Tácgiả: bdsicg
Tư vấn nội thất chung cư dizain
Tácgiả: xaydungicg
Vệ sinh công trình xây dựng xong
Tácgiả: vesinhicg
Vay tín chấp VPBank
Tácgiả: taichinhicg
Vay tín chấp Fe Credit
Tácgiả: taichinhicg
Dịch vụ bất động sản
Tácgiả: bdsicg
Gà Tiềm Ớt Hiểm-Cách Làm Xoài Lắc
Tácgiả: amthucicg

Ðềtài chưacó người trảlời
· Hướngdẫn Dulịch Tâmlinh (Anywhere Travel Guide - Magda Lipka Falck)
· 1001 Chuyện Khóquên của Tuổigià - Khôngphải chỉriêng bạn mà thôi...
· ĐOÁNĐIỀM GIẢIMỘNG (10,000 Dreams Interpreted by G.H. Miller)
· CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH PHIÊN Á
· Cách làm gỏi cuốn

Ðềtài thảoluận
Chưa đăng đềtài mới

NEWS UPDATE


NOT ALL THE CHINESE RULERS LEARN THE SAME THE LESSONS OF VIETNAM'S HISTORY. LET'S TEACH THEM ANOTHER ONE, A CHINA 911 STYLE!
Flag counter for this page only -- reset 06262011

Diễnđàn cổvũ sửađổi cáchviết ChữViệt2020 mới!
ziendan.net | vny2k.com | hocthuat.com | sangtac.com | Han-Viet.com
©2002-15 vny2k.com