Ziendan TiengViet
TRANGNHÀ VNY2K
TRANGCHỦ   Ghidanh   Ðăngnhập   Danhsách thànhviên
Xem thưriêng   Banquảntrị   Tìmkiếm   Thắcmắc chung

1001 Chuyện Khóquên của Tuổigià - Khôngphải chỉriêng bạn mà thôi...
:: Diễnđàn tiếngViệtTìnhyêu và cuộcsốngCuộcsống
Tácgiả
Tiểumục bàiđăng trước | bàiđăng kế »
dchph

Ziendan.net

Hồsơ
Gianhập: Nov.15.2002
Nơicưtrú: Global Village
Trìnhtrạng: [hiệntại không cómặt trên diễnđàn]
IP: IP ghinhập
1001 Chuyện Khóquên của Tuổigià - Khôngphải chỉriêng bạn mà thôi...

1,000 Unforgettable Senior Moments by Tom...ủa...Friedman

Tríchdịch: dchph • Alexander Scriabin: Nếu chiếc giày kia nó vừa thì khôngnóigì...

  Nhàsoạnnhạc đãngtrí ngườiNga Alexander Scriabin (1872-1915) mộthôm đến dự một party chân mang một đôi ủng mớitoanh. Nhưng khi vềnhà ông lại mang một đôi ủng khác cũkỹ mặcdù là ông khôngnhớ là mình khinào đã xỏ chúng vào chân. Ôkỳlạthay, lại là đôi ủng chiếcđựcchiếccái!

 • Irving Berlin: Cólẽ Ronald Reagan nên thử theo conđường chínhtrị.

  Vàonăm 1943 Warner Brothers choramắt bộphim Đâylà Quânđội , với kịchbản do Irving Berlin soạn và có Ronald Reagan phụđóng vaidiễn chàng trunguý trong phim. Trongsuốt tuầnlễ quayphim đầutiên, Reagan được giớithiệu với Berlin cảthảy năm lần, và trong mỗilần gặp Berlin đã nóivới Reagan ychang một câunói:

  – Này anhbạntrẻ, tôi đã xem bạn diễnxuất thửtuồng vàilần. Bạn có vài điều cần sửađổi – thídụ giọngnói khànkhàn của bạn – nhưng tôi nghĩlà bạn cóthể chínhchắn chọnhẳn nghềnày để đitheo mộtkhi chiếntranh chấmdứt.

  Thựcsự Reagan tớilúc bấygiờ đã đóngphim ở Hollywood được sáu năm rồi.

 • André-Marie Ampère: Khi cần taxi lại khôngcó.

  Lúcnào cầnphải giải những những phươngtrình vậtlý, nhàvậtlýhọc nổitiếng ngườiPháp hayquyên này, André-Marie Ampère, thường mang một viênphấnviếtbảng trong túiquần của mình để tiệnviệc ghiraliền những giảiđáp bấtkỳ nơinào có mặtphảng. Mộtlầnnọ, khi ôngta đang đibộ trên đườngphố Paris, một giảitrình vậtlý bấtngờ loésáng trong tâmtrí ôngta. Vộivã ôngta rút phấn ra viết ngay những ghichú dànhcho những đápán phươngtrình trên mặtphẳng cósẵn ngaycạnh - đólạilà tấmbăngsau của chiếcxengựa chởkhách đangđậu trênđường. Khi viếtxong giảiđáp trànggiangđạihải trên bềmặt tấmbăng đó, ôngta chợt hoảnghồn khithấy "tấmbảngđen" của mình bấtchợt bỏchạy và biếnmất về phíacuối đườngphố mangtheo những đápsố của bàitoán.

 • Mark Twain: Và rồi cuốicùng cũngthế...

  Mark Twain khi đốimặt những giờphút cuốicùng của cuộcđời mình, âu cũnglà chuyệnbìnhthường đốivới vị nhàvăn Mỹ này, có đôilời vãnsự dànhcho các vị tuổixếchiều, "Hồi tôi còntrẻ, chuyệngì tôi cũng nhớ, chódù chuyệđó có thựcsự xảyra haykhông; nhưng những cơnăng conngười tôi giờnày đanghồi rệurạo đây và chẳngbaolâu nữa cơthể sẽ rữanát chonên tôi khôngcóthểnhớ đượcgì nữarồi, nhưng đúngra những chuyệnđó chưa baogiờ xảyra cả!"

 • Ludwig van Beethoven: Kệ ổng, chỉvì tìm khôngthấy daocạo màthôi

  Một người bạn của Ludwig van Beethoven tênlà Frederick Stark đếnthăm ông một buổisáng nọ và thấy nhàsọannhạc lừngdanh nhưng hayquên trong phòngngủ đang thayđồ. Ôkìa, gươngmặt ôngta bôiđầy xàbông đã khôqueo. Thìra ông đã thoamặt bằng xàbông từ đêmqua chuẩnbị cạorâu nhưng lại quênkhuấy đimất rồilạl lêngiường ngủmiết .

 • Immanuel Kant: Tên nó đánhvần là L-A-M-P-E

  Nhàtriếtgia ngườiĐức Immanuel Kant saukhi đuổiviệc ngườigiúpviệc lâunăm trongnhà tên Lampe, ôngta lolắng là người nầy sẽcòn nằmtrong kýức của mình. Cólẽ vì sợ mặccảm tộilỗi ámảnh chăng? Vìthế cho nên ông Kant viết trong sổtay của mình, "Nhớlà trong tươnglai cáitên Lampe phải bị quênlãng hoàntoàn!"

 • Côngty máy hútbụi Hoover: Quảthật kháchhàng siêngnăng hútbụi

  Vào năm 1992, trong một chhiếndịch khuyếnmãi, một chinhánh Ănglê của côngty sảnxuất máyhútbụi Hoover hiếntặng 2 vé tàubay khứhồi từ Luânđôn đến các thànhphố khác ở Âuchâu. Bạn chỉ cần mủa đủ 150 đôla trịgiá các sảnphẩm của hãng Hoover là được. Nếu bạn mua số hànghoá trịgiá 375 đôla thì thì bạn sẽ được tặngkhông 2 vé máybay khứhồi từ Luânđôn sang Nữuước hoặc Orlando. Rõràng là nhânviên của côngty quên giải bàitoánnhân. Trướckhi côngty Hoover chấmdứt chiếndịch khuyếnmãi thì hơn 20 ngàn kháchhàng đã nhậnđược vé máybay miễnphí, côngty nầy cuốicùng bị lỗmất 50 triệu đôla!

 • Albert Einstein: Cảmơn, nhưng tôi đãcó thẻ bookmark

  Khi Albert Einstein nhậnđược cái chiphiếu 1500 đôla của Tổchức Rockerfeller là món tiềnthưởng danhdự tặng ông, ông đã dùng nó làm thẻ bookmark đánhdấusách cả mấy thángtrời, nhưng rồi đánhmất. Đểcho tiệnviệc sổsách, Tổchức Rockerfeller lại gởilại tấm chiphiếu thaythế khác cho ông, và ông Einstein lại quênkhuấy chuyện tấm chiphiếu trướcđó, đã viếtthư hỏi, "Chứ tấm chiphiếu nầy đểlàmgì đây?".

 • Richard Nixon: Mặcdù khôngđược tốtđẹp cholắm

  Khi cố Tổngthống Richard Nixon đápphicơ tới Paris để dự tanglễ của cố tổngthống Pháp Georges Pompidou hồi thángtư năm 1974, cólẽ ông đã để đầuóc langmang nơiđâu. Ngaytại phitrường ông đã tuyênbố:

  - Đâylà mộtngày tốtđẹp của nướcPháp!

 • (còntiếp...)
- Ngườihiệuđính: dchph vào ngày Jul.18.2019, 07:53 am

-----------------------------

Jul.2.2019 16:16 pm
Ðềtài nầy đãcó 0 bàitrảlời kểtừ Jul.2.2019.
Xếp đềtài nầy vào mục cần theodõi  Email cho ngườiquen  In đềtài nầy ra giấy

Trảlời nhanh

NOT ALL THE CHINESE RULERS LEARN THE SAME THE LESSONS OF VIETNAM'S HISTORY. LET'S TEACH THEM ANOTHER ONE, A CHINA 911 STYLE!
Flag counter for this page only -- reset 06262011

Diễnđàn cổvũ sửađổi cáchviết ChữViệt2020 mới!
ziendan.net | vny2k.com | hocthuat.com | sangtac.com | Han-Viet.com
©2002-15 vny2k.com