amthucicg |
Ziendan.net
|
|
Hồsơ |
Gianhập:
| Aug.30.2019 |
Nơicưtrú:
| hoang quoc viet |
Trìnhtrạng:
|
[hiệntại không cómặt trên diễnđàn]
|
IP:
| IP ghinhập |
|
Khổ qua xào thịt heo
[url=https://hoamaifood.com/kho-qua-xao-thit-heo.html]Khổ qua xào thịt heo[/url] "Văn hóa của mỗi quốc gia luôn có những bản sắc riêng. Trong văn hóa Việt Nam, ẩm thực chiếm giữ một vị trí quan trọng, là một phần bản sắc Việt Nam. Kỷ niệm quay về lúc tuổi thơ Trường xưa trước cổng gánh trông chờ Nào hàng bánh khọt hai ba khách Đấy quán dừa xiêm sáu bảy lơ Bột gạo pha dừa, hành lá, nghệ Tôm tươi với thịt, đậu xanh, bơ Khuôn tròn đổ bột chờ năm phút Bánh khọt thơm ngon... vị chẳng ngờ. Ẩm thực Việt Nam tại các nước trên thế giới đã ít nhiều lai tạp với ẩm thực bản địa, hoặc đã gia giảm, thay đổi để phù hợp hơn với khẩu vị của cộng đồng dân cư khắp thế giới. Bởi vì thực phẩm đáp ứng những nhu cầucủa cảm xúc và xác định gốc xã hội văn hoá của một cá nhân. Các nghiên cứu trên dân nhập cư cho thấy trang phục và ngôn ngữ là những thứ có thể thay đổi dễ dàng để thích nghi với nền văn hoá mà họ đang sống, nhưng thay đổi thói quen ẩm thực thì mất nhiều thời gian hơn. Trong mỗi nhóm xã hội thường có những qui ước bất thành văn về nhũng gì ăn được và những gì không. Do đó, thực phẩm là những món được lấy từ những thứ ăn được (là những thứ có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng chưa được xem là thực phẩm). Không có nền văn hoá nào gọi tất cả những thứ ăn được là thực phẩm. Do đó mà thịt chó được chấp nhận ở Trung quốc, còn ở châu Âu thì không, còn hạt kê, một loại ngũ cốc chủ lực của nhiều nước Châu Phi thìbị nhiều nước dùng để nuôi chim. Yếu tố tự nhiên nói chung, yếu tố khí hậu nói riêng có tác động rất mạnh đến văn hóa ẩm thực. Bên cạnh các món ăn truyền thống của Việt Nam (như cháo, canh), sự lựa chọn các món ăn ngoại lai của người Việt cũng mang tính thích nghi rất mạnh. Những món ăn dù là truyền thống hay ngoại nhập nếu muốn tồn tại và đứng vững với thời gian đều phải đảm bảo được yếu tố thích nghi với môi trường. Tìm kiếm một phương thức sinh sống đã đành, nhưng có thể giới thiệu và tự hào vì nền ẩm thực mà chúng ta may mắn đã được thừa hưởng và nếm trải lại là một mơ ước cần thêm rất nhiều hy sinh và dũng cảm. Ghé chợ Sài Gòn xực bún riêu Người ăn tấp nập giữa ban chiều Bưng tô nóng hổi mùi thơm toả Thấy đĩa rau tươi đủ loại, khều Húp nước chua chua vừa ngọt đậm Xơi cua béo béo vị cay tiêu Rau thơm, bắp chuối, vài kinh giới Chút mắm tôm ngon... hả dạ nhiều. Tình cảm và nguyện vọng của người làm ra gửi vào mỗi món ăn tạo nên giá trị và bản sắc riêng, đặc sắc, thuần túy và thấm đẫm tinh hoa. "
-----------------------------
cá chỉ vàng-Cách Làm Sữa Bí Đỏ-ẩm thực
|