amthucicg |
Ziendan.net
|
|
Hồsơ |
Gianhập:
| Aug.30.2019 |
Nơicưtrú:
| hoang quoc viet |
Trìnhtrạng:
|
[hiệntại không cómặt trên diễnđàn]
|
IP:
| IP ghinhập |
|
Canh chua cá lóc
[url=https://hoamaifood.com/canh-chua-ca-loc.html]Canh chua cá lóc[/url] "Trời đánh còn tránh bữa ăn Có thực mới vực được đạo Dân dĩ thực vi tiên (người dân lấy ăn làm đầu) Ăn được ngủ được là tiên Trên nền ẩm thực phong phú, độc đáo, được chắt lọc, đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử cùng với những lợi thế nhất định, ẩm thực đường phố đã có vai trò lớn trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước. Đêm rồi nhậu xỉn.. quắc cần câu Sáng dậy ôi chao.. lại nhức đầu Rửa mặt thay quần.. cho tỉnh táo Lau mình đổi áo.. vẫn phờ râu Ngồi nghe mụ Rớt.. rao khàn cổ Đứng thấy o Rơi.. réo mặt ngầu Gọi một tô to.. đầy bún, thịt Xơi bò Huế nóng.. khoẻ gì đâu. Ẩm thực thường được đặt tên theo vùng hoặc nền văn hóa hiện hành. Một món ăn chủ yếu chịu ảnh hưởng của các thành phần có sẵn tại địa phương hoặc thông qua thương mại, buôn bán trao đổi. Văn hóa ẩm thực truyền thống là nét văn hóa tự nhiên trong cuộc sống đời thường. Đối với người Việt Nam, ẩm thực không những là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa truyền thống về tinh thần. Qua những nét đẹp từ ẩm thực người ta có thể hiểu biết thêm về văn hóa Việt Nam thể hiện rõ nét phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc cũng như phong tục trong cách ăn uống ở nước ta… Ẩm thực truyền thống người Việt được biết đến với nhiều nét đặc trưng như: Tính hòa đồng, độ đa dạng, ít mỡ; đậm đà hương vị với nhiều loại gia giảm kết hợp để tăng mùi vị, sức hấp dẫn trong từng món ăn. Việc ăn thành mâm hay sử dụng đũa và đặc biệt trong bữa ăn không thể thiếu cơm trắng chính là tập quán chung của cả dân tộc Việt Nam ta. Theo Hán Việt tự điển, Dinh Dưỡng là lấy những chất bổ trong đồ ăn để nuôi dưỡng thân thể. Người Mỹ gọi là “Nutrition”. Việc ăn uống (ẩm thực) là một trong những nhu cầu sinh lý thiết yếu,cho đời sống con người.Trong đó, đồ ăn (thực phẩm) đóng một vai trò căn bản, trong việc cung cấp nguồn năng lượng sống cho cơ thể. Đồ ăn (thực phẩm) được cấu tạo bởi các chất bổ dưỡng (Nutrients), bao gồm những thành phần hóa học, để nuôi sống cơ thể. Người Việt cũng thường dùng các gia vị như gừng, nghệ, hành, tỏi, sả và các loại rau thơm... chứ không dùng gia vị khô hoặc qua chế biến. "
-----------------------------
cá chỉ vàng-Cách Làm Sữa Bí Đỏ-ẩm thực
|