amthucicg |
Ziendan.net
|
|
Hồsơ |
Gianhập:
| Aug.30.2019 |
Nơicưtrú:
| hoang quoc viet |
Trìnhtrạng:
|
[hiệntại không cómặt trên diễnđàn]
|
IP:
| IP ghinhập |
|
súp cua
[url=https://hoamaifood.com/san-pham/mon-ngon-via-he-sai-gon]súp cua[/url] "Một món ăn chủ yếu chịu ảnh hưởng của các thành phần có sẵn tại địa phương hoặc thông qua thương mại, buôn bán trao đổi. Sáng dậy làm ngay.. bát cháo lòng Dồi trường có đủ.. thoả lòng mong Sườn heo béo quá.. nhai sừn sựt Ớt hiểm cay ghê.. mắt chảy ròng Quán cóc người ăn.. chờ đến lượt Nhà hàng kẻ bán.. chạy như dông Cầm dầu cháo quẩy.. ăn vừa chấm Xực cháo lòng ngon... nếm rượu nồng. ""Ẩm thực"" là một từ Hán Việt có nghĩa là ""ăn uống"". Ẩm thực là một hệ thống đặc biệt về quan điểm truyền thống và thực hành nấu ăn, nghệ thuật bếp núc, nghệ thuật chế biến thức ăn, thường gắn liền với một nền văn hóa cụ thể. Theo Hán Việt tự điển, Dinh Dưỡng là lấy những chất bổ trong đồ ăn để nuôi dưỡng thân thể. Người Mỹ gọi là “Nutrition”. Việc ăn uống (ẩm thực) là một trong những nhu cầu sinh lý thiết yếu,cho đời sống con người.Trong đó, đồ ăn (thực phẩm) đóng một vai trò căn bản, trong việc cung cấp nguồn năng lượng sống cho cơ thể. Đồ ăn (thực phẩm) được cấu tạo bởi các chất bổ dưỡng (Nutrients), bao gồm những thành phần hóa học, để nuôi sống cơ thể. Yếu tố tự nhiên nói chung, yếu tố khí hậu nói riêng có tác động rất mạnh đến văn hóa ẩm thực. Bên cạnh các món ăn truyền thống của Việt Nam (như cháo, canh), sự lựa chọn các món ăn ngoại lai của người Việt cũng mang tính thích nghi rất mạnh. Những món ăn dù là truyền thống hay ngoại nhập nếu muốn tồn tại và đứng vững với thời gian đều phải đảm bảo được yếu tố thích nghi với môi trường. Các món ăn Việt Nam thường đòi hỏi người nấu phải dành nhiều thời gian và sự tập trung cao độ. Với việc sử dụng kết hợp nhiều loại gia vị, các món ăn Việt cũng đòi hỏi đầu bếp phải có được trí nhớ tốt, đặc biệt trong việc chế biến món ăn truyền thống. Không chỉ vậy, mỗi món ăn còn có một loại nước sốt đặc trưng để chấm hay nấu. Và tất nhiên, việc nhớ được chúng cũng không phải là điều dễ dàng nếu bạn không có được sự tập trung. Thấy phở người ăn bỗng chợt thèm Tàu bay, mẫu hạm, chén anh em Vô hàng kiếm thịt vài ba thứ Ghé chợ tìm rau mấy loại kèm Nấu nước xương bò, đuôi, sách, nạm Đun hồi, thảo quả, quế, gừng thêm Ngò gai, húng quế, chanh, hành lá Giá sống, tương nhiều... ớt, thử xem. Người Nhật đã thực sự rất tham vọng khi đề xuất UNESCO công nhận không chỉ một món ăn cụ thể mà là các món ăn truyền thống, hay nói cách khác, đề nghị thế giới ghi nhận và tôn vinh cả một nền ẩm thực. "
-----------------------------
cá chỉ vàng-Cách Làm Sữa Bí Đỏ-ẩm thực
|